Bài cúng ông Táo năm 2018 được dùng nhiều nhất

Sau đây là bài cúng ông Táo năm 2018 phổ biến nhất, hy vọng có thể giúp những người nào đang còn phân vân khi chưa lựa chọn được văn khấn đúng vào ngày 23/12 âm lịch.

Những lễ vật cần chuẩn bị trước khi cúng

Theo phong tục từ xưa của người Việt thì cứ đến ngày 23 tháng Chạp Âm lịch hàng năm được xem là thời điểm ông Táo về chầu trời, các gia đình tùy thuộc vào điều kiện nhà mình để làm một mâm cỗ tiễn ông về trước 12 giờ trưa. Đặc biệt, tục lệ thả cá chép vàng xuống nước để làm phương tiện cho đi lại cho ông Công ông Táo cũng là một việc không thể thiếu của mọi nhà.

ca vang la linh vat dua ong tao ve chau troi
Cá vàng là linh vật đưa ông táo về chầu trời
Những lễ vật cần chuẩn bị trong ngày này sẽ là 1 bộ mũ, y phục, hài, xôi, gà, trầu cau và quan trọng mà một con cá chép vàng sống. Tất cả đều phải được chuẩn bị thật chu đáo và đầy đủ, không cần phải mua những lễ vật đắt tiền như nhà xe, tiền vàng… gì những thứ đó không phù hợp và hơn cả thứ bạn cần đó chính là lòng thành tâm.

Bài văn cúng ông Táo 

Dưới đây sẽ là bài văn cúng ông táo năm 2018 được coi là đúng và phổ biến rộng rãi nhất.

Văn khấn ông Táo bằng tiếng Việt

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân

Tín chủ (chúng) con là:...

Ngụ tại: …

Hôm nay, ngày 23 tháng Chạp tín chủ (chúng) con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái.

Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.
Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm. Xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ cho toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạn tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Bài khấn nôm cúng ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Hôm nay là ngày … tháng … năm …

Tên con là … cùng toàn gia ở …

Kính lạy đức “Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân (Có thể khấn thêm: Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, Ngũ phương ngũ thổ Phúc Đức chính Thần)

Hàng năm gặp tiết hết năm, tháng vừa cuối Chạp, gia đình sửa lễ bạc dâng lên, cảm tạ phúc dày nhờ Thần phù hộ. Kính mong thần tâu bẩm giúp cho:

Bếp trong nếp sống rất hòa, ngoài mặt dám rằng cũng đẹp. Cảm thông xin tấu thực thà. Cầu mong giúp đỡ lợi lạc. Người người no ấm, cả nhà thêm tiếng tốt lấy lừng. Việc việc thành công, một cửa ngút khí lành man mác. Muôn trông ơn đức vô cùng

Cẩn cốc ( vái 4 vái)

Bài khấn cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương ngũ thổ, Phúc Đức chính thần.

Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này

Tín chủ là … Tuổi … Ngụ tại …

Hôm nay là ngày … tháng … năm …

Tín chủ con thành tâm sắm sửa hương, hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả, bày ra trước án. Đốt nén hương thơm kính mời: Ngài Bản gia Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn thần, ngài Bản gia Ngũ phương ngũ thổ, Phúc Đức chính Thần.

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long  thịnh vượng, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Ông táo là vị thần cai quản mọi hoạt động của gia chủ và quyết định sự may rủi, phúc họa của gia đình  đồng thời ngăn cản sự xâm phạm của ma quỷ để đem đến sự bình yên cho con người. Trên đây là bài văn cúng ông táo năm 2018 được dùng phổ biến nhất hiện nay dành cho những người chưa biết cách khấn trong ngày tiễn ông Táo về Chầu.
>>>Xem thêm: Thuê xe 16 chỗ tại Hà Nội

Ngọc Bích (Tổng hợp)
Share on Google Plus

About xeducvinh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét